Tìm kiếm Tìm

Tình bạn

Yếu tố nào tạo nên tình bạn bền vững.

Tình bạn nghe rất đẹp và mọi người đều mong muốn mình có được nhiều bạn bè thân thiết tri kỷ giúp cho cuộc sống vui vẻ nhiều ý nghĩa. Nhưng mong muốn cũng vẫn mãi mãi là giấc mơ nếu chúng ta không hiểu được nền móng xây dựng nên tình bạn.


Một cô gái yêu một chàng trai vì nhiều nguyên nhân khác nhau như hình dáng của anh ấy, tính tình của anh ấy. Ngoài ra, còn có yếu tố chính là hiểu biết của anh ấy. Trong yếu tố hiểu biết thì yếu tố hiểu con người thật là quan trọng. Nguyên nhân quan trọng là do thấy anh ấy hiểu được mình. Anh ấy biết nhu cầu của mình và lắng nghe, do hiểu mình nên anh ấy chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn. Do hiểu công việc của mình nên anh ấy hỗ trợ. Do những yếu tố thường xuyên đó dần dần xây đắp tình cảm vươn cao hơn và mạnh mẽ hơn, cô gái thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi ở cạnh chàng trai hiểu mình.


Có 2 người bạn mới quen nhau, họ chơi với nhau mà không chú ý đến nhau thành ra họ ngày càng ít hiểu biết về nhau. Điều người này hiểu biết và người kia không biết là bạn của mình có khả năng như vậy. Điều người kia biết, người này lại không biết và cho rằng bạn của mình không có khả năng như vậy. Vì vậy họ đánh giá sai về nhau và dần dần tạo thành kiến về nhau. Từ đó, trong công việc họ ít hỗ trợ được cho nhau, trong cuộc sống họ ít trao đổi giúp được nhau cùng tiến bộ.


Họ cũng ước mơ mình có bạn thân thiết hiểu nhau để thành tri kỷ, nhưng họ vẫn không tìm thấy và xây dựng được ước mơ đó. Đó là chỉ vì họ đã không hiểu đúng về nhau, đánh giá sai lệch nhau … Do không hiểu được nhau họ mất đi cơ hội có tình bạn sâu sắc.


Như vậy, yếu tố thấu hiểu con người  là yếu tố quan trọng đã xây dựng nên được tình cảm con người và xã hội. Hiểu người bạn của mình mới xây dựng nên được tình cảm đẹp đẽ bền vững, công việc thuận lợi và trôi chảy.