Tìm kiếm Tìm

Những cách tự an ủi bản thân khi thất bại

Khi muốn bình thường ta phải đập bỏ hành vi, quan điểm xấu kém đi, khi ta muốn khá ta phải đập bỏ quan điểm hành động bình thường đi.

Khi muốn bình thường ta phải đập bỏ hành vi, quan điểm xấu kém đi, khi ta muốn khá ta phải đập bỏ quan điểm hành động bình thường đi. Khi muốn tốt, ta phải đập bỏ hành vi và quan điểm khá đi. Khi ta muốn vĩ đại ta phải đập bỏ hành vi quan điểm tốt đi.

 

Những cách tự an ủi mình để trở thành người thất bại:

- Khi ta có người chồng kém, ta phải an ủi rằng ta cao cả, không hám tiền, hám tài. Đàn ông có tiếng kia thường lăng nhăng, khó giữ chân, không yêu vợ, chắc gì sống cùng đã hạnh phúc.

- Khi ta có người bạn gái xấu, ta tư an ủi rằng ta cao cả, không bám váy đàn bà, không si mê nhan sắc. Không như đàn ông háo sắc, dù có người yêu xinh đẹp.

- Khi ta sống với mục đích vật chất tầm thường, ta phải tự đề cao rằng mình sống thế mới là thực tế và nhủ rằng bọn khác mình là loại viễn vông, không thực tế, mơ ước hão huyền.

- Khi ta đi xa kinh doanh và thất bại, phải về quê, ta cố an ủi rằng “ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” để đẩy cái yếu kém, không biết làm kinh doanh của ta sang thành cái hay là người yêu quê hương.

- Khi ta ốm yếu do không rèn luyện, ta tự nhủ rằng: bọn đầu óc ngu si thì tứ chi phát triển, còn ta trời sinh chỉ làm việc suy nghĩ cao cấp nên ốm yếu.

- Khi ta sống vụng dại, xung đột, không tạo được thân thiện với xung quanh. Ta tự nhủ rằng: bọn nó hay a dua, nịnh hót, ba phải nên mới sống thân thiện hơn mình. Mình do nói thẳng nói thật nên mất lòng mọi người.

 

Khi yêu một người, không có gì bảo đảm rằng mình sẽ được yêu lại, mà hãy chờ cho tình yêu đó lớn khôn trong tim họ. Nếu không, hãy mãn nguyện rằng tình Yêu đó đã trưởng thành trong lòng bạn.

 

Đối với thế giới anh chỉ là ai đó, đối với em anh là cả thế giới!

 

Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi. Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ.

 

Xin chào! Tôi là cuộc sống đây. Hôm nay tôi sẽ cố giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải để bạn đừng than trách tôi nữa…

- Nếu bạn bị tắc đường và kẹt xe, đừng thất vọng. Còn rất nhiều người trên thế giới này, mà đối với họ, lái xe là một niềm mơ ước không thể thực hiện .

- Nếu bạn cảm thấy học hành thật chán ngán. Hãy nghĩ đến người đã hàng năm trời rồi không được đi học.

- Nếu bạn thất vọng vì một chuyện tình cảm đang đến hồi tan vỡ. Hãy nghĩ đến người chưa bao giờ biết yêu thương và được yêu thương là như thế nào.

- Nếu bạn buồn vì một cuối tuần nữa lại sắp trôi qua. Hãy nghĩ đến những người phụ nữ ở môi trường làm việc khắc nghiệt, phải làm việc 12 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần để nuôi con.

- Nếu bạn cảm thấy mất mát và tự hỏi mình cuộc sống là gì và có mục đích gì. Hãy nghĩ đến những người bệnh tật, biết trước mình không còn sống được bao lâu nữa, và không còn cơ hội để tự hỏi mình nữa.

- Nếu bạn cảm thấy khủng khiếp khi là nạn nhân của những trò đùa, những sự nhỏ mọn của người khác. Hãy nhớ: thế vẫn chưa là gì đâu, vì tồi tệ hơn nữa là khi bạn có thể là chính những người đó!