Tìm kiếm Tìm

Các vấn đề về Pin sạc dự phòng

Các vấn đề về Pin sạc dự phòng

1. Thắc mắc sao nhiều khi sạc điện thoại chỉ được khoảng 90% là không sạc được. Có 2 vấn đề:

- Do sạc dung lượng nhỏ không lớn hơn pin điện thoại nên khi sạc pin điện thoại gần đầy thì đồng nghĩa pin sạc cũng còn ít điện nên không thể đẩy thêm vào được nữa (các dòng pin sạc chất lượng kém hay bị tình trạng này).

- Do pin điện thoại có thể kém hoặc bị chai một phần. Không như cục sạc cắm trực tiếp điện 220v, pin sạc đa số đều có mạch tự động nên khi không sạc thêm được vào pin điện thoại nữa sẽ tự ngắt nên ko thể sạc đầy được.

2. Thắc mắc sao pin dung lượng lớn trên 10k mAh mà không sạc được ipad:

- Dòng điện sạc vào ipad là chuẩn 2A, mà pin sạc đa số chỉ đáp ứng 1A nên nếu sạc không chuẩn 2A thì không sạc được cho ipad (dù 1 số sạc có 2 cổng usb ghi 1A và 2A nhưng thật ra không chuẩn).

3. Thắc mắc sao pin sạc dung lượng lớn (> 10.000mAh) sạc được cho ipad 1, 2 nhưng không sạc đầy được ipad 3, 4

- Cái này do nhiều người vẫn nhầm ipad 2, 3 ,4 giống nhau nhưng thật ra pin của ipad 2 chỉ khoảng > 6000mAh còn ipad 3, 4 đều trên 11.000mAh nên pin sạc khoảng 10.000mAh có thể sạc đầy ipad nhưng ko sạc đầy được ipad 3,4 là đương nhiên.

4. Thắc mắc sao pin sạc có 2 cổng 1A và 2A nhưng không sạc được cả điện thoại và MTB cùng lúc:

- Khi NSX đưa 2 cổng đó thì nghĩa là mạch họ thiết kế cho ra 2 dòng khác nhau để sạc cho thiết bị phù hợp chứ không có nghĩa bắt nó kéo cả 2 thiết bị cùng 1 lúc (trường hợp sạc dung lượng lớn vẫn có thể sạc 2 thiết bị được nhưng sẽ lâu đầy hơn).

5. Thắc mắc nguồn vào, nguồn ra của sạc dự phòng:

- Đa số nguồn vào của pin sạc đều dùng như điện thoại tức là 5V-1A (1 số pin dung lượng lớn cần 5V-2A để sạc nhanh hơn, có thể dùng sạc ipad).

- Nguồn ra có 2 loại nhưng chính vẫn là 1A, còn 1 số sạc dung lượng lớn pin chuẩn sẽ cho ra 2A.

6. Thắc mắc pin sạc JB-13k sao sạc không vào điện

- Riêng dòng JB-13k là pin chuẩn cho ra dòng 2A sạc được cho ipad 3, vì vậy khi hết pin phải dùng cục sạc chuẩn 2A ( ipad) hoặc có thể dùng sạc JC-15 để sạc, và cáp đi kèm sạc cũng là cáp xịn chuẩn ( nếu dùng cáp linh tinh sạc sẽ rất chậm hoặc không vào).

7. Thắc mắc sao nhiều lúc sạc iphone thấy báo phụ kiện không hỗ trợ:

- Nên thay cáp trước khi tìm hiểu các nguyên nhân khác.

8. Thắc mắc cổng ra 2A thì sạc điện thoại có chai pin không:

- Sạc dự phòng xịn sẽ có IC điều chỉnh dòng ra phù hợp với mức độ tiếp nhận của thiết bị sạc và khi thiết bị đầy sẽ tự ngắt nên không sợ chai pin.

9. Thắc mắc pin điện thoại 1400mAh, pin sạc 3000mAh thì phải sạc đầy 2 lần vẫn còn điện chứ sao mới sạc hơn lần rưỡi đã hết

- Trong quá trình sạc thì điện thoại vẫn sử dụng là một nguyên nhân, thứ nữa là là vấn đề điện áp tiêu hao trong quá trình sử dụng.

10. Thắc mắc pin sạc dung lượng 3000mAh sạc cho máy tính bảng pin 5000mAh thấy vẫn sạc được nhưng có ảnh hưởng gì đến máy không:

- Không ảnh hưởng gì cả nhưng chắc chắn là máy không đầy pin.

 

11. Sạc pin lần đầu trong bao lâu để kéo dài tuổi thọ pin ?

- Trong 3 lần đầu nên sạc pin từ 8 – 10h, từ các lần sau chỉ cần sạc báo đầy là có thể rút sạc (trung bình khoảng 2-4h cho tùy dung lượng pin).